Nautgripir – afurðaverð skv. nýju EUROP kjötmati
Verðskrá gildir frá 15. júlí 2024. Með fyrirvara um prentvillur.
Viðbót á afurðaverð : Greidd er 8% viðbót á allt nautgripainnlegg ofan á gildandi verðskrá frá 1. apríl 2024. Greidd var 5% viðbót á nautgripainnlegg frá byrjun janúar til loka mars 2024.
Fjárhæðir án vsk. Húðir og innmatur er innifalið í kjötverði og gengur upp í hluta sláturkostnaðar ef um heimtöku er að ræða.
Greiðslutími : Nautgripir staðgreiddir föstudag eftir innleggsviku.
Flutningsgjald : Innheimt er flutningsgjald að sláturhúsi 22 kr/kg. Lágmarksgjald m.v. 100 kg og hámarksgjald m.v. 2.000 kg.
Heimtaka : Heimtökugjald á nautgripum er 198 kr/kg. Einnig í boði úrbeining og pökkun á 250 kr/kg.
Innifalið í því er hefðbundin vinnsla: Úrbeinað í vöðva (File, lund, ribeye, innralæri, ytralæri, læristunga, klumpur, bógur), gúllas (700 gr) og hakk (700gr). Vöðvar merktir og gúllas, hakk ómerkt.
Hamborgarar: 33 kr/stk. 120 gr. eða 140 gr. úr eigin kjöti
Sérmerking/sérpökkun 50 kr/kg (Merking á hakki og gúllasi eða pakkað í minni einingar)
Sérvinnsla: 150 kr/kg. (Sem bætist á það magn sem fer í sérvinnslu. Sbr. Sögun í t-bone, kótilettur, osso bucco eða tomahawk og snitsel.
Móttökugjald : Nautgripir 850 kr/stk.
A-stofnsjóður Í A-stofnsjóð er innheimt 0,6% af andvirði afurða. A-stofnsjóðsinneign er eign félagsmanns og fellur til útborgunar í samræmi við ákvæði samþykkta félagsins.
Verðskerðing 5% á gripum sem hafa hærra pH gildi en 6,0 við mælingu í kjötsal daginn eftir slátrun.
Ungneyti – Ný verðtafla gildir frá 15. júlí 2024
Ungar kýr – Ný verðtafla gildir frá 15. júlí 2024
Kýr – Ný verðtafla gildir frá 15. júlí 2024
Naut – Ný verðtafla gildir frá 15. júlí 2024
Kálfar – Ný verðtafla gildir frá 15. júlí 2024